Thay vì tận dụng cơm nguội để làm món cơm chiên quen thuộc thì với công thức làm bánh gạo dưới đây bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh gạo mềm ngon nóng hổi siêu ngon!
- Cách làm bánh chuối chiên để 2 tiếng vẫn giòn rụm và bánh chuối nướng dẻo thơm chuẩn vị
- Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh gạo:
1 củ khoai tây
2 bát cơm nguội
1 củ hành
2 quả trứng
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Cơm nấu chín cho ra bát rồi thêm khoai tây, trứng, hành thái nhỏ cùng muối và hạt tiêu vào.
Trộn đều khoai với cơm.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng cơm đã trộn vào, tạo hình chiếc bánh. Đậy nắp và đun nhỏ lửa 2 phút.
Mở nắp chảo, chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Cũng đậy nắp chảo chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Chỉ với một củ khoai tây, một bát cơm và hai quả trứng là đã có thể chế biến được ngay món bánh gạo nhanh ngon cho bữa sáng rồi. Bánh khá mềm và ngon miệng. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!
Chúc các bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!