Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad dưa chuột chua cay cho cả nhà thưởng thức để giải ngán sau Tết.
- Tận dụng gà cúng giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết
- Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 quả dưa leo
- 1 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 30ml giấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút bột bắp
- 60ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM SALAD DƯA CHUỘT
Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước.
Bước 2: Cắt bỏ đầu đuôi quả dưa rồi dùng nạo bào thành những miếng to mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
Bước 3: Bạn lấy từng lát dưa cuộn lại thành hình tròn, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.
Bước 4: Cho nước mắm, đường, giấm gạo, 60ml nước, 1 chút bột bắp, tỏi và ớt băm vào nồi và khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước mắm là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng, vậy là chúng ta được hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.
Bước 5: Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội thì rưới đều lên đĩa dưa chuột, vậy là món salad dưa chuột đã hoàn thành.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa salad dưa chuột chua ngọt, giòn ngon hấp dẫn để thưởng thức rồi!
Chúc các bạn thành công với món salad dưa chuột chua cay giải ngán tuyệt ngon!