Từng miếng salad giòn giòn thanh mát pha chút chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn bớt ngán ngấy.
- Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
- Salad bắp cải làm kiểu này đã nhanh lại còn ngon lắm nhé!
Nguyên liệu:
2 quả trứng
2 bẹ bắp cải tím
50g đậu bắp
120g cà chua bi
10g dầu oliu
15ml giấm gạo
15ml mật ong
Một ít hạt tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1
Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Đậu bắp luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh. Thái đậu bắp thành khoanh tròn.
Bước 2
Bắp cải tím rửa sạch thái sợi. Cà chua bi rửa sạch bổ làm 4.
Bước 3
Cho dầu oliu vào bát, thêm mật ong và giấm vào trộn đều. Xếp trứng, cà chua, đậu bắp, bắp cải ra thố. Rắc đều muối và hạt tiêu lên trên. Cuối cùng chan dầu dấm vừa pha vào là xong.
Trong những ngày Tết với những bữa ăn nhiều dầu mỡ sẽ tạo cảm giác ngán ngấy. Vì vậy, để bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn thanh mát thì bạn hãy bổ sung ngay món salad rau củ này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!