Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.
- Đầu bếp lâu năm mách chỉ cần làm 4 điều này, dù rán cá gì da cũng không dính chảo
- Để rán cá không bị bong da, sát chảo, chị em chỉ cần bỏ thêm 1 gia vị này
Rán cá là cả một nghệ thuật vì chẳng may không biết cách, cá sẽ vỡ nát, vừa không giòn lại dính chảo. Vì thế, có rất nhiều mẹo hay giúp bạn rán cá vàng giòn như ý. Tuy nhiên, khi rán, chỉ cần làm 2 điều này cũng đủ giúp cá rán đạt chuẩn rồi.
Thấm khô cá
Trước khi rán, cá được mổ và rửa sạch với nước do đó cá rất ướt. Cá càng ướt thì càng tanh, và còn làm bắn dầu trong lúc rán, gây bỏng rất nguy hiểm. Ngoài ra cá ướt thì rán dễ bị nát hơn bình thường.
Do đó, trước khi cho cá vào chảo rán, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bên trong bụng và bên ngoài cá. Như vậy cá rán sẽ thơm, không nổ dầu và vàng giòn, chắc thịt hơn.
Canh nhiệt độ của dầu
Dù bạn dùng chảo chống dính hay chảo thường thì vẫn phải để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá không chỉ dính chảo với chảo thường mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được.
Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được.
Cũng không nên để dầu quá nóng, vì như vậy thả cá vào cá sẽ rất nhanh cháy bên ngoài mà bên trong lại chưa kịp chín.
Chúc các bạn thành công!