Khi rán cá, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cá giòn tan không mềm, nát

Mẹo vặt trong bếp 01/02/2019 13:00

Với tuyệt chiêu này đảm bảo món cá rán của bạn sẽ giòn hơn bao giờ hết.

Cá rán là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, thịt ngọt. Nhất là chấm từng miếng cá rán giòn trong bát nước mắm gừng chua ngọt thì không còn gì hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, nhiều người than vãn, đều là cá rán mà thành phẩm của người này lại khác người kia. Người rán được cá giòn ngon, người thì cá mềm, không hấp dẫn. 

Khi rán cá, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cá giòn tan không mềm, nát - Ảnh 1

Vì thế, chị em nội trợ có thể một bước khi rán, chắc chắn cá sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Trước tiên, cá mua về đánh vảy, mổ, để nguyên hoặc cắt khúc tùy ý, rửa lại với nước cho thật sạch. Dùng khăn giấy thấm khô cá. Cách này giúp cá không bị bắn dầu khi rán.

Cho cá vào âu, thêm chút gừng, hành khô, xíu rượu nấu ăn, trộn đều. Việc này giúp khử mùi tanh của cá. 

Sau đó ướp cá với chút hạt tiêu, xíu muối tinh, xíu dầu hào rồi để trong 20 phút.

Chuẩn bị 3 bát, 1 bát đựng trứng đánh tan, 1 bát đựng bột chiên giòn, 1 bát đựng bột chiên xù. Sau đó, lăn cá vào bột chiên giòn, sau đó nhúng vào bát trứng, cuối cùng lại lăn vào bát bột chiên xù.

Khi rán cá, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cá giòn tan không mềm, nát - Ảnh 2

Bước nhúng trứng và lăn cá vào bột sẽ giúp cá giòn hơn khi rán

Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng để chiên và chiên làm hai lần. Cách làm này hơi cầu kỳ một chút nhưng nó sẽ giúp cá rán giòn hơn.

Khi rán cá, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cá giòn tan không mềm, nát - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Học người Hàn làm món cá chiên xốt mặn ngọt ngon cơm hết ý

Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.

TIN MỚI NHẤT