Từng con tôm đồng vàng giòn ngọt thơm rất kích thích vị giác mỗi khi được thưởng thức.
- Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu
- Người Hàn có món tôm thịt rim siêu ngon mà tôi vừa phát hiện ra!
Nguyên liệu:
500g tôm đồng
1 quả trứng
15ml rượu nấu ăn
10g muối
Một ít hành lá
1 thìa canh bột mì
2 thìa bột năng hoặc bột ngô
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch rồi để ráo nước. Cho tôm vào tô, thêm muối, hành thái nhỏ, rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm 10 phút.
Bước 2
Đập trứng vào tô tôm, thêm bột mì, bột năng vào. Trộn đều tôm.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ tôm vào chiên. Khi chiên dùng đũa đảo nhẹ cho tôm không bị dính với nhau. Chiên cho đến khi tôm chín vàng giòn là được.
Tôm chiên giòn là món ăn với cách làm tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần chút bí quyết để món tôm được ngon. Ví dụ như, thay vì đi mua bột chiên giòn thì bạn lại pha bột mì và bột năng theo tỉ lệ 1:2 để làm bột chiên giòn. Khi ướp gia vị cho tôm, bạn cũng có thể thêm bột hạt tiêu hay bột ớt để tạo vị cay theo sở thích. Vậy nên, bạn hãy thử làm món tôm chiên giòn theo cách trên đây và biến tấu một chút cho phù hợp sở thích gia đình mình nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê.
Chúc bạn ngon miệng!