Chỉ cần thêm một chút gia vị khác biệt là bạn đã có ngay một món tôm thịt rim cay tuyệt ngon ăn cùng với cơm trắng rồi đấy.
- Bữa tối vạn người mê với món tôm tích xào ngon tuyệt!
- 20 phút cho món tôm chiên kiểu mới ngon ngỡ ngàng
Nguyên liệu
150g tôm nõn
200g thịt nạc vai
1 cây hành lá
1 củ hành khô
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt ớt Gochujang, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm nõn rửa sạch, ướp tôm với chút muối. Đầu hành lá và tỏi, hành khô băm nhỏ, phần lá hành thái nhỏ. Thịt nạc vai thái lát, ướp thịt với đầu hành băm cùng chút muối.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô và tỏi băm xào phi thơm sau đó cho thịt vào xào săn.
Bước 3
Thêm tôm nõn vào đảo đều cùng 1 thìa canh đường, chút dầu hào. Thêm một ít nước nóng vào rim cho tôm thịt chín.
Bước 4
Khi tôm thịt chín thì thêm 2 thìa xốt ớt Hàn quốc Gochujang vào.
Bước 5
Đảo đều cho thịt thấm xốt ớt, đảo cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Tôm thịt rim là món ăn bình dân quen thuộc, tuy vậy bạn chỉ cần biến tấu một chút với xốt ớt Hàn quốc là bạn đã có một món ăn mới với vị hoàn toàn khác. Tôm, thịt được rim theo cách này có vị mặn ngọt hài hòa pha lẫn vị cay của ớt rất lạ và ngon miệng. Hơn thế màu sắc của món ăn đỏ rực hấp dẫn, ăn kèm với cơm thì vô cùng hợp.
Chúc bạn ngon miệng!