Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà

Nấu gì hôm nay 27/11/2018 05:00

Ốc móng tay ngọt thịt hòa quyện trong nước sốt chua cay đậm đà, cực kỳ ngon miệng. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là chị em phụ nữ, với món ăn này bạn cũng có thể làm mồi nhậu cho chồng cực hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr ốc móng tay.

- Tỏi 1 củ

- Sả 3 củ

- Me chín 2 thìa cốt đã lọc

- 2 thìa cà phê dầu ăn

- 1/2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1/2 thìa muối, tiêu

- Ớt cay 2 quả.

Hướng dẫn cách làm:

Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà - Ảnh 1

- Bước 1: Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút (hoặc trần nước sôi 5 phút), rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, sả, ớt bằm nhỏ, rau ăn kèm rửa sạch.

- Bước 3: Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, tiếp theo cho ốc, nước cốt me vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu, xíu muối cho vừa ăn, thấy cạn bớt nước thì tắt bếp cho ra đĩa.

Ăn kèm với rau răm hoặc rau diếp cá và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà - Ảnh 2Ốc móng tay xào me chua cay vừa ăn vừa hít hà - Ảnh 3

Ảnh: Hai Nguyen

Trời se lạnh làm ngay ốc bươu nhồi thịt hấp sả

Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là món ăn dân dã, thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm vô cùng đơn giản. Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp.

TIN MỚI NHẤT