Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon "rụng rời", thử một lần sẽ nhớ mãi không quên

Nấu gì hôm nay 28/02/2019 13:00

Bánh nếp với nhân thịt thơm nức, nóng hổi sẽ là món ngon cho bữa sáng của cả nhà.

Để làm bánh nếp nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Phần nhân:

18g nấm hương

15g tôm khô

86g củ cải khô 

2 thìa súp dầu ăn

100g thịt nạc

2 thìa cafe rượu nấu ăn

1/2 thìa cafe dầu mè

1/4 thìa cafe muối

1 thìa cafe đường

1 ít hạt tiêu 

2 thìa súp dầu hào

16g rau mùi

15g hành lá

1 thìa súp nước trộn với 2 thìa cafe bột ngô

Phần vỏ:

420g bột nếp

1/2 thìa cafe muối

360ml nước ấm

Cách làm:

Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nở. Giữ lại phần nước ngâm nấm hương, cắt nhỏ nấm. Thịt heo thái hạt lựu. Tôm ngâm mềm, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 1

Cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng cho thịt vào xào chín rồi lần lượt cho nấm hương, tôm khô, củ cải vào đảo chung. 

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 2

Tiếp theo đổ phần nước ngâm nấm vào, thêm rượu nấu ăn, dầu mè, muối, đường, tiêu, dầu hào, 1 ít hành lá và rau mùi vào đảo đều, rim ở lửa trung bình cho tới khi phần nhân cạn nước.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 3

Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào tô, sau đó từ từ đổ nước ấm vào, nhào kỹ cho tới khi khối bột mịn mượt.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 4

Nặn 3 viên bột nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước cho viên bột vào luộc khoảng 6-7 phút thì vớt ra thả và phần bột vừa nhào. Bước này sẽ giúp bột dai hơn.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 5

Sau khi đã có hỗn hợp vỏ bánh mịn rồi bạn tiến hành nặn bánh. Chia bột thành từng phần nhỏ, cán tròn sau đó cho nhân vào giữa và vo tròn lại.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 6

Đun sôi 1 nồi nước to, khi nước sôi thả bánh nếp vào luộc chín. Khi bánh nổi lên trên mặt nước giảm nhỏ lửa, luộc thêm khoảng 5 phút nữa.

Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 7Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon 'rụng rời', thử một lần sẽ nhớ mãi không quên - Ảnh 8

Múc bánh kèm nước ra tô, rắc thêm hành lá và rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi. Bánh nếp với nhân thịt thơm nức, nóng hổi sẽ là món ngon cho bữa sáng của cả nhà.

Bữa tối có món bánh gạo nóng hổi này thì tôi chẳng cần nấu thêm gì nữa mà cả nhà vẫn có bữa ngon

Ngoài cách nấu món bánh gạo tteokbokki với phần xốt ớt đỏ rực, cay nóng mà chúng ta thường thấy, người Hàn còn nấu bánh gạo theo cách này nữa.

TIN MỚI NHẤT