Bánh nếp với nhân thịt thơm nức, nóng hổi sẽ là món ngon cho bữa sáng của cả nhà.
- Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
- Món bánh su kem này có gì mà khiến hội chị em "bấn loạn" cả buổi chiều hôm qua?
Để làm bánh nếp nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Phần nhân:
18g nấm hương
15g tôm khô
86g củ cải khô
2 thìa súp dầu ăn
100g thịt nạc
2 thìa cafe rượu nấu ăn
1/2 thìa cafe dầu mè
1/4 thìa cafe muối
1 thìa cafe đường
1 ít hạt tiêu
2 thìa súp dầu hào
16g rau mùi
15g hành lá
1 thìa súp nước trộn với 2 thìa cafe bột ngô
Phần vỏ:
420g bột nếp
1/2 thìa cafe muối
360ml nước ấm
Cách làm:
Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nở. Giữ lại phần nước ngâm nấm hương, cắt nhỏ nấm. Thịt heo thái hạt lựu. Tôm ngâm mềm, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng cho thịt vào xào chín rồi lần lượt cho nấm hương, tôm khô, củ cải vào đảo chung.
Tiếp theo đổ phần nước ngâm nấm vào, thêm rượu nấu ăn, dầu mè, muối, đường, tiêu, dầu hào, 1 ít hành lá và rau mùi vào đảo đều, rim ở lửa trung bình cho tới khi phần nhân cạn nước.
Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào tô, sau đó từ từ đổ nước ấm vào, nhào kỹ cho tới khi khối bột mịn mượt.
Nặn 3 viên bột nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước cho viên bột vào luộc khoảng 6-7 phút thì vớt ra thả và phần bột vừa nhào. Bước này sẽ giúp bột dai hơn.
Sau khi đã có hỗn hợp vỏ bánh mịn rồi bạn tiến hành nặn bánh. Chia bột thành từng phần nhỏ, cán tròn sau đó cho nhân vào giữa và vo tròn lại.
Đun sôi 1 nồi nước to, khi nước sôi thả bánh nếp vào luộc chín. Khi bánh nổi lên trên mặt nước giảm nhỏ lửa, luộc thêm khoảng 5 phút nữa.
Múc bánh kèm nước ra tô, rắc thêm hành lá và rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi. Bánh nếp với nhân thịt thơm nức, nóng hổi sẽ là món ngon cho bữa sáng của cả nhà.