Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trong dịp nghỉ lễ này.
- Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn
- Học ngay cách làm phở chiên phồng ngon khỏi bàn, hàng thua xa!
Nguyên liệu làm phở xào thịt bò
- Bánh phở tươi: 500gr
- Thịt bò: 300gr
- Rau cải ngọt: 1 mớ nhỏ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi: 2 củ nhỏ
- Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.
Cách làm phở xào thịt bò đơn giản và nhanh nhất
- Bước 1: Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Cà chua gọt vỏ bổ cau, hành tây thái múi mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Xé tơi từng sợi phở rồi bọc màng thực phẩm để trong ngăn mát trước khi xào khoảng 30 phút, cách này giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.
- Bước 3 (xào phở): Có hai cách để bạn lựa chọn:
Cách 1: Muốn xào phở được giòn thì xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại.
Cách 2: Muốn ăn phở xào mềm chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.
- Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa. Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.
- Bước 5: Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn.
- Bước 6: Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhưng thơm ngon nhé!
Lưu ý:
- Thịt bò chọn tươi ngon, màu sắc hồng hào, không có mùi lạ. Nên mua thịt bò nơi có xuất xứ rõ ràng.
- Lúc rửa rau cải đừng để rau bị dập nát sẽ làm cho khi trình bày ra đĩa không được đẹp mắt.