- Cách làm tràng heo trộn chua cay kích thích vị giác
- Cách làm thịt lợn giả bò khô cay thơm ngon nhâm nhi ngày lạnh
Nguyên liệu
400gr bánh phở
200gr thịt bò
1 bó cải ngọt
1 quả cà chua
½ củ hành tây
½ củ cà rốt
2 thìa cafe bột năng
Tỏi băm, hành khô băm
Gừng, rau mùi
Nước tương, dầu hào
Gia vị nêm nếm
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Cắt cà rốt, hành tây, cà chua. Cắt khúc cải ngọt. Gừng thái sợi.
Bước 2
Bánh phở để nguyên các lớp, cắt hình vuông kích thước 3cm.
Bước 3
Cắt mỏng thịt bò. Ướp thịt với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe dầu hào, ít tỏi băm.
Bước 4
Đun nóng dầu trong chảo, thả bánh phở vào chảo dầu. Không bỏ quá nhiều cùng lúc vì bánh phở rất dễ dính vào nhau. Chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
Bước 5
Cho ít dầu vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt chín tái rồi trút thịt ra đĩa để riêng phần nước thịt ra chén khác.
Bước 6
Tiếp tục dùng chảo đó, cho ít dầu vào, đợi nóng chảo phi thơm hành khô, gừng, cho cà rốt, cà chua, hành tây, cải ngọt vào, thêm tí muối và đường. Khi rau củ gần chín tới, trút ra đĩa, để riêng phần nước ra chén khác.
Bước 7
Hòa 2 thìa cafe bột năng và 4 thìa cafe nước với nhau. Cho phần nước thịt bò và nước rau xào vào chảo, đổ bột năng vào khuấy đều để được nước sốt sánh mịn. Đổ phần thịt bò đã xào và rau củ vào chảo nước sốt đảo đều rồi tắt bếp. Bắc chảo xuống.
Bày bánh phở đã chiên ra đĩa, cho phần thịt bò và rau củ đã xào lên trên, rắc thêm ít tiêu xay, rau mùi, dùng nóng.
Miếng phở chiên phồng giòn rụm thấm đẫm nước sốt thơm ngọt đậm đà từ thịt bò, rau củ hấp dẫn quá chừng. Với những món ăn chiên hay xào nhiều như thế này, bạn nên chọn loại dầu ăn từ hạt gạo, vừa tốt cho sức khoẻ tim mạch vừa có khả năng chịu nhiệt cao để giảm nguy cơ cháy khét cho món ăn bạn nhé!