Nếu bạn muốn một tô mì làm siêu nhanh mà lại ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thì bạn hãy thử ngay với công thức nấu mì dưới đây nhé.
- Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua
- Món mì cay nhất Tokyo khiến thực khách vừa ăn vừa khóc
Nguyên liệu:
200g mì
200g rau cải thìa
100g thịt nạc
15ml dầu oliu
5ml rượu gạo
5g tinh bột
Một ít muối, nước tương
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái sợi, cho thịt vào bát rồi thêm chút muối, rượu gạo, tinh bột vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút. Rau cải thìa rửa sạch thái vát.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra bát.
Đổ dầu oliu vào chảo rồi đun nóng, cho cải thìa vào đảo qua cùng chút muối sau đó thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt vào.
Nấu cho đến khi thịt chín thì cho mì vào, nêm chút muối và nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một tô mì thịt rau cải cho bữa ăn được làm theo cách đơn giản nhất nhưng vẫn rất ngon và bổ dưỡng. Rau và thịt đều mềm ngọt, sợi mì lại dai ngon rất vừa miệng.
Chúc bạn làm được một tô mì thịt rau cải thật ngon nhé!