Nếu bạn đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo thì nay hãy làm quen với kim chi bắp cải để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú nhé!
- Công thức sườn kho kim chi cay ngon đến miếng cuối cùng
- Công thức làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn ăn kèm món nào cũng ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi bắp cải:
– 1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg
- 4 muỗng canh muối biển
- 3 tép hành lá thái nhỏ
– 50g bột ớt đỏ Hàn quốc
– 3 muỗng canh tôm thái nhỏ
- 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ½ thìa cà phê gừng
Bước 1
Bắp cải lột bỏ lớp lá bên ngoài, thái miếng vuông kích cỡ khoảng 5cm, bỏ lõi, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Khi bắp cải ráo nước thì cho bắp cải vào thố lớn. Hòa tan muối trong 2 cốc nước rồi trộn đều bắp cải với nước muối. Để khoảng 2 giờ đồng hồ bắp cải ngấm muối, mềm và sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 3
Tỏi rửa sạch, băm nhỏ, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chứng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ thái chỉ. Cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với nửa chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4
Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải.
Bước 5
Đeo bao tay vào rồi trộn bắp cải đều lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt. Cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng, khoảng 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Bạn có thể làm món kim chi bắp cải này, bảo quản sẵn trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức dần trong bữa cơm hằng ngày, vừa giúp bổ sung thêm chất xơ lại vừa có bữa ăn thật ngon miệng. Bữa cơm gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán bởi những món ăn nhiều tinh bột hay chất đạm khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải thơm giòn, ngọt mát và cực hấp dẫn này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!