Công thức chuẩn này sẽ giúp bạn làm được mẻ kim chi dưa chuột ngon hết ý.
- Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn
- Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn
Nguyên liệu
3 quả dưa chuột
1 thìa súp muối
1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ nạo sợi
5 cây hẹ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4-5cm
4 nhánh tỏi xay nhuyễn
1/2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp ớt bột
1,5 thìa đường
2 thìa vừng rang
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút. Sau đó cắt dưa chuột làm 3 hoặc 4 khúc. Một đầu chẻ đến 1/3 miếng dưa chia làm 6 phần.
Bước 2
Sau đó cho dưa chuột vào âu, rắc muối đều khắp các miếng dưa. Ướp dưa chuột 10 phút, sau 10 phút xóc nhẹ để dưa chuột ngấm muối.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu còn lại trừ cà rốt và hẹ vào trong tô, trộn đều.
Bước 4
Sau thời gian ướp dưa chuột, rửa sạch dưa dưới vòi nước chảy rồi bao khô.
Bước 5
Trong 1 tô khác cho phần xốt vừa trộn ở trên cùng với tỏi xay nhuyễn, hẹ và cà rốt vào trộn đều.
Bước 6
Đeo bao tay nhồi phần xốt vừa trộn vào khe của khúc dưa chuột và bao quanh cả miếng dưa.
Bước 7
Thực hiện cho tới hết. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản là 2 ngày bạn nhé!
Món kim chi dưa chuột làm rất nhanh, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Đây là món ăn kèm quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Dưa chuột giòn lại cay cay quyện với phần cà rốt và hẹ ăn rất ngon miệng đấy!