Món tôm sẽ thêm phần hấp dẫn khi kết hợp với nguyên liệu này.
- Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
- Ngày mưa gió, ngon cơm hơn với món tôm rang lạc đậm đà
Nguyên liệu
450g tôm
2 quả trứng đánh tan
1 thìa súp dầu dừa
60g bột mì
1/2 thìa cafe tỏi bằm
1/2 thìa cafe muối
240g bột chiên xù
240g cơm dừa
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng ở 200 độ C. Cho cơm dừa vào khay đem nướng khoảng 2 phút.
Bước 3
Tôm sơ chế sạch sau đó ướp với muối khoảng 15 phút. Trứng đánh tan sau đó cho bột mì, dầu dừa vào trộn đều. Nhúng tôm qua hỗn hợp trứng.
Bước 4
Trộn đều bột chiên xù và cơm dừa với nhau. Sau đó lăn tôm qua sao cho phần dừa và bột chiên xù bọc kín tôm.
Bước 5
Lò nướng để ở nhiệt độ 200 độ C, đem tôm nướng khoảng 10 - 15 phút là chín.
Món tôm tẩm dừa này thơm phức lại vô cùng đơn giản trong cách chế biến. Bạn có thể thực hiện ngay để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé!