Một món ăn không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp mắt như món tôm xào đu đủ này sẽ hấp dẫn lắm đấy.
- Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
- Món mì tôm “tầm thường” sẽ trở nên ngon “đẳng cấp” sau khi bạn nấu theo cách này
Nguyên liệu:
450g đu đủ ương
200g tôm nõn
25g tương ớt ngọt
1 nửa quả ớt chuông xanh
1 nửa quả ớt chuông đỏ
1 nửa củ hành tây
3 cây hành lá
2 tép tỏi
1g muối
1 thìa tinh bột ngô
Hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Hành lá thái nhỏ một phần, một phần cắt khúc. Tỏi bóc vỏ thái lát 1 tép, 1 tép băm nhỏ. Tôm rửa sạch thấm khô nước. Cho tôm vào bát thêm tỏi thái lát, hành thái khúc, muối, hạt tiêu và trộn đều. Ướp tôm 10 phút.
Bước 2
Tôm sau khi ướp bỏ hành thái khúc ra, thêm tinh bột ngô và vài giọt dầu ăn vào trộn đều.
Bước 3
Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt sau đó thái lát dày. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm hành lá thái nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm hơi chuyển màu. Tiếp đó thêm hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Đổ đu đủ vào xào cho các nguyên liệu chín tới thì thêm tương ớt ngọt vào đảo chung là xong.
Món tôm xào đu đủ được khi chế biến được nêm thêm gia vị đậm đà. Sắc đỏ tươi của tôm cùng ớt hòa với vị giòn ngọt tự nhiên của đu đủ ương tạo nên vị hài hòa cho món ăn. Với món ăn này bữa cơm nhà bạn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!