Món tôm nướng mật ong rất hợp để góp mặt vào bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy!
- Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng giấy bạc hấp dẫn không thua nhà hàng
- Món tôm sẽ ngon hơn gấp bội khi bạn cho thêm 1 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc vào
Nguyên liệu
- 500g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 60ml dầu ô liu
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh bột gia vị cajun
- 1.5 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ
- ½ thìa cà phê vỏ chanh
Cách làm
Bước 1
Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi vào bát trộn đều.
Bước 2
Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều xốt.
Bước 3
Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi cắt nhỏ với ½ thìa cà phê vỏ chanh rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng đến.
Bước 4
Cho tôm ra khay nướng. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút.
Tôm chín bày ra đĩa, rắc hỗn hợp lá mùi vỏ chanh lên tôm và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ. Bạn cũng có thể dùng món này làm xốt cho món mỳ Ý nữa đấy.
Chúc các bạn thành công!