Món tôm hấp miến thơm ngon lại đẹp mắt này cực hợp cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình.
- Chỉ là nấu mì tôm thôi nhưng đúng cách thì còn ngon hơn ăn tiệm
- Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi
Để làm món tôm hấp miến bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
12 con tôm
50g miến
1 củ tỏi nhỏ
4g đường
2g nước tương
1g muối
50g nước
1 mẩu cà rốt
1 ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Tôm rửa sạch, khía dọc thân tôm lấy phần chỉ đen.
Sau đó khía sâu dọc phần thân tôm nhưng không đứt hẳn.
Đun sôi 1 nồi nước cho miến vào chần sơ sau đó vớt ra và thả ngay vào tô nước đá lạnh.
Tỏi băm nhỏ rồi bỏ vào tô, thêm nước tương, muối, đường, nước vào trộn đều.
Cà rốt tỉa thành hình bông hoa. Miến đổ ra rổ cho ráo nước sau đó xếp miến vào đĩa sâu lòng ở giữa đặt miếng cà rốt vào giữa. Xếp tôm xung quanh.
Sau đó rưới phần nước xốt vào từng con tôm ở phần thân tôm đã tách.
Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt đĩa tôm vào. Thời gian hấp khoảng 10 phút là tôm chín. Lấy tôm ra, rắc chút hành lá lên là hoàn thiện. Món tôm hấp miến này vô cùng đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể trổ tài làm cho gia đình mình trong ngày cuối tuần hoặc muốn đổi vị cho cả nhà đều được nhé!