Món tôm nướng thơm phức này ai ăn cũng đều yêu thích cả.
- Bữa tối lười biếng tôi chỉ làm đĩa mì Ý xốt tôm thôi là cả nhà hưởng ứng nhiệt tình rồi
- Cách làm tôm sú nướng muối ớt cực đơn giản nhưng rất "đắt hàng"
Để làm món tôm nướng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
10 con tôm
20g dầu hào
20g nước tương
10g mật ong
2g bột thì là
1 ít hành lá
1 ít ớt thái lát
Xiên tre
Cách làm:
Tôm rửa sạch, dùng tăm tre nhẹ nhàng lách vào lưng tôm, tách phần chỉ đen ra.
Xiên tre ngâm nước sau đó xiên vào dọc theo thân tôm.
Cho tất cả phần gia vị vào bát, trộn đều.
Dùng chổi phết lên dọc thân tôm. Phết đều cho tới khi hết phần gia vị. Trong lúc phết gia vị cho tôm thì làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Cho tôm vào nướng khoảng 10 phút là tôm chín.
Tôm chín lấy ra rắc thêm chút bột thì là, hành lá và ớt thái lát cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi.
Món tôm nướng tươi ngọt với phần nguyên liệu cực kỳ đơn giản, không quá cầu kỳ để át đi vị tươi ngọt của tôm. Đây chắc chắn sẽ là món ngon cuối tuần để cả nhà thưởng thức. Các bé sẽ thích ăn tôm hơn nhờ cách làm này đấy!