Món bánh tuyết mịn mướt thơm vị dừa chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
- Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà
- Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng
Nguyên liệu
200g sữa tươi
150g nước cốt dừa
50g kem tươi
30g đường
15g sữa đặc
40g bột ngô
Cơm dừa sấy
Cách làm
Bước 1
Cho 1 nửa phần sữa tươi, sữa đặc, kem tươi, đường, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan.
Bước 2
1 nửa phần sữa còn lại khuấy đều với bột ngô.
Bước 3
Cho phần hỗn hợp có sữa đặc lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều.
Bước 4
Sau đó từ từ đổ phần sữa có bột ngô vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp chín đặc lại.
Bước 5
Lót 1 lớp cơm dừa sấy dưới đáy hộp.
Bước 6
Sau đó đổ phần sữa dừa vào rồi lót 1 lớp màng bọc thực phẩm lên trên.
Bước 7
Đặt vào tủ lạnh chừng 2-3 giờ cho đông lại sau đó đổ ra cắt thành từng miếng vuông.
Bước 8
Sau đó lăn bánh qua 1 lớp cơm dừa nữa là được.
Món bánh trắng tinh như những bông tuyết, ăn thì ngọt lịm thơm lừng, ai thử cũng sẽ mê liền. Bánh tuyết làm món ăn vặt sẽ ngon cực kỳ đấy nhé!