Từng chiếc bánh khảo xốp mềm ngọt thơm, bạn chỉ làm trong nháy mắt với công thức dưới đây.
- Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh khoai như thế này thôi cũng đủ no bụng
- Nhà tôi có món bánh đậu xanh chiên gia truyền 3 đời, hễ mùa đông là phải có
Nguyên liệu:
300g bột gạo nếp
200g bột gạo tẻ
10g nho khô
10g việt quất khô
10g táo đỏ thái sợi
150g đường
260g nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Đặt táo đỏ, nho khô, việt quất khô vào đáy khuôn nướng bánh.
Bước 2
Đổ bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào tô sau đó trộn đều. Thêm nước vào trộn chung thành bột hơi vón cục (bột ướt khoảng 50%). Sau đó tán tơi bột, rây bột bằng một cái rây lọc. Đổ bột sau khi rây vào khuôn nướng, ép chặt lại.
Bước 3
Cho bánh vào lò nướng làm nóng ở 100 độ. Nướng bánh trong khoảng 12 phút là bánh chín.
Bước 4
Lấy bánh ra khỏi lò rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.
Cách làm bánh khảo truyền thống khiến chúng ta mất rất nhiều công sức trong quá trình chế biến. Nhưng với cách làm bánh khảo trên đây thì chỉ mất khoảng 5-10 phút để làm, thời gian còn lại là chỉ đợi bánh được nướng chín mà thôi. Bạn hãy thử làm để cảm nhận vị ngon của bánh nhé.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh khảo thật ngon!