Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ

Nấu gì hôm nay 14/12/2018 05:00

Từng chiếc bánh khảo xốp mềm ngọt thơm, bạn chỉ làm trong nháy mắt với công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

300g bột gạo nếp

200g bột gạo tẻ

10g nho khô

10g việt quất khô

10g táo đỏ thái sợi

150g đường

260g nước lọc

Cách làm:

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ - Ảnh 1

Bước 1

Đặt táo đỏ, nho khô, việt quất khô vào đáy khuôn nướng bánh.

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ - Ảnh 2

Bước 2

Đổ bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào tô sau đó trộn đều. Thêm nước vào trộn chung thành bột hơi vón cục (bột ướt khoảng 50%). Sau đó tán tơi bột, rây bột bằng một cái rây lọc. Đổ bột sau khi rây vào khuôn nướng, ép chặt lại.

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ - Ảnh 3

Bước 3

Cho bánh vào lò nướng làm nóng ở 100 độ. Nướng bánh trong khoảng 12 phút là bánh chín.

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ - Ảnh 4

Bước 4

Lấy bánh ra khỏi lò rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.

Cách làm bánh khảo truyền thống khiến chúng ta mất rất nhiều công sức trong quá trình chế biến. Nhưng với cách làm bánh khảo trên đây thì chỉ mất khoảng 5-10 phút để làm, thời gian còn lại là chỉ đợi bánh được nướng chín mà thôi. Bạn hãy thử làm để cảm nhận vị ngon của bánh nhé.

Làm bánh khảo thơm ngon chỉ với 4 bước siêu dễ - Ảnh 5

Chúc bạn làm được những chiếc bánh khảo thật ngon!

Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà

Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Vị chua của xoài xanh, vị dai dai của bánh tráng kết hợp chút bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng nước sốt, bò khô, rau thơm tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT