Sáng sớm thưởng thức món xôi nghệ vàng ươm, thịt gà rim thơm phức đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.
- Cách nấu xôi chim bồ câu vừa dẻo lại thơm ngậy
- Xôi sầu riêng - món ăn gây thương nhớ, thử một lần là mê mẩn mãi không thôi
Hôm qua còn miếng thịt gà
Ướp nhanh để lạnh sáng ra rim mềm
Xôi vàng vừa nấu nhìn thèm
Mẹ đơm ra đĩa, con xem thích liền
Món ăn đơn giản rẻ tiền
Cả nhà thích thú đoàn viên sum vầy
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- 2 đùi gà
- 500 g nếp (nếu bạn ăn nhiều có thể thêm nếp)
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh gia vị ướp thịt xá xíu
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1:
Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cho hết gia vị như: tiêu+ bột nêm + hành tỏi băm + xì dầu + đường + gia vị ướp thịt xá xíu vào trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 đến 4 tiếng. Để qua đêm càng ngon.
Bước 2:
Nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện cùng với 500 g nước ( nước và nếp cho vào theo tỉ lệ 1:1) cùng với chút muối và bột nghệ, trộn đều, bấm nút và nấu, thực hiện tương tự việc nấu cơm hằng ngày.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho thịt vào chiên áp chảo với lửa hơi thấp (chiên phần da trước). Khi phần da vàng thì trở thịt chiên tiếp cho đến khi thịt chín đều thì gắp ra đĩa.
Bước 4:
Sẵn cái chảo còn ít dầu đang nóng, bạn cho hành lá băm nhỏ vào đảo đều để làm mỡ hành.
Trình bày: Xôi nghệ cho ra dĩa, thịt gà rim thái lát mỏng xếp lên trên, sau đó cho ít mỡ hành là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!