Món xôi chim dẻo mềm thơm ngon dùng làm bữa ăn sáng sẽ mang đến cho cả nhà năng lượng một ngày dài. Hãy học ngay cách nấu dẻo thơm dưới đây nhé.
- Xôi sầu riêng - món ăn gây thương nhớ, thử một lần là mê mẩn mãi không thôi
- Cách làm gà bó xôi mini giòn rụm cực ngon
Nguyên liệu nấu xôi chim bồ câu
Gạo nếp cái hoa vàng: 600g
Chim bồ câu: 1 con
Hành khô: 50g
Gia vị vừa đủ
Cách nấu xôi chim bồ câu
Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó bạn vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
Bước 2: Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó bạn ướp gia vị cho ngấm.
Bước 3: Hành phi thơm cho vàng, cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, bạn dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
Bước 6: Sau đó, bạn cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi. Bạ rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người cùng thưởng thức.