Món sườn kho sẽ ngọt ngon hơn nhiều khi bạn cho thêm một nguyên liệu này vào đấy.
- Muốn món sườn xào cay ngon chuẩn như nhà hàng thì phải làm đúng theo công thức này, đảm bảo cả nhà mê tít
- Công thức ướp sườn nướng "thần thánh" giúp bạn chinh phục cả những người sành ăn nhất
Để làm sườn kho ngon hơn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g sườn
1 bắp ngô ngọt
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe muối
1 ít gừng
1 thìa súp nước tương
1 ít đường kính
Cách làm:
Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa súp rượu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương.
Ướp sườn trong 15 phút. Sau đó đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.
Tiếp theo cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút.
Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng. Món sườn kho quen thuộc nay sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhờ nguyên liệu ngô ngọt đấy. Khi ninh sườn với ngô phần nước ngọt từ ngô sẽ tiết ra để thấm vào sườn giúp cho miếng sườn đậm đà và thơm ngon hơn.