Từng miếng sườn chiên tỏi ớt giòn vàng ươm, thơm ngon dù ăn với cơm hay ăn nhậu cũng đều rất thích hợp!
- Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt!
- Làm sườn heo chua ngọt, nhiều người thắc mắc cho giấm hay đường trước, nếu sai món sườn không ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn chiên tỏi ớt:
500g sườn heo
8 tép tỏi
10 quả ớt khô
1 mẩu gừng
1 cây hành lá thái nhỏ
50g bột mì
15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 2g hạt tiêu đen, 2g muối
Chế biến:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thấm khô nước. Thêm gừng và hành tỏi băm cùng rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu vào bát sườn trộn đều. Ướp sườn trong nửa giờ.
Sườn sau khi ướp thì trộn đều với bột mì sao cho bột phủ đều miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo khác, cho tỏi ớt băm nhỏ vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều cùng chút muối rồi tắt bếp. Chiên cho sườn chín vàng đều thì vớt ra bát.
Thành phẩm:
Từng miếng sườn chiên tỏi ớt được phủ đều bởi tỏi ớt băm nhỏ, sườn lại giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. Món ăn khá cay nên rất thích hợp ăn vào những ngày trời thu mát mẻ.