Muốn có một món bánh mì làm nhanh và ngon miệng cho bữa ăn sáng những ngày đầu năm thì bạn nên thử công thức dưới đây.
- Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được
- Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
Nguyên liệu:
600g bột mì
6g men nở
1 quả trứng
48g đường trắng
280g nước
40g dầu ăn
12g muối
Dụng cụ: 4 khuôn làm bánh pizza 9 inch
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, men nở, trứng, nước, đường vào âu trộn đều thành khối bột dẻo mịn.
Bước 2
Thêm muối và dầu ăn vào nhào đều sau đó ủ bột nở gấp đôi.
Bước 3
Bột nở lấy bột ra nhào qua rồi chia thành 4 phần bằng nhau. Cán từng phần bột thành hình tròn sao cho vừa khuôn nướng. Quét một lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính. Đặt tấm bột đã cán vào khuôn. Dùng nĩa xâm đều trên bề mặt bánh.
Bước 4
Dùng bình xịt phun nước lên bề mặt bánh để tạo độ ẩm. Cho khay bánh vào lò nướng ủ lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Trong quá trình ủ bạn xịt nước thường xuyên. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bánh mì nướng kiểu mới vừa xốp mềm lại làm nhanh. Với món bánh này bạn không mất nhiều công để tạo hình chiếc bánh mà bánh vẫn ngon và đẹp mắt. Khi ăn bánh bạn cắt thành từng miếng hình tam giác như bánh pizza là xong.
Chúc bạn ngon miệng!