Cách làm chân gà nướng siêu ngon đổi vị ngày Tết

Nấu gì hôm nay 20/02/2018 04:55

Nếu muốn có một món ngon mới lạ cho ngày Tết, hãy thử tham khảo công thức đơn giản chế biến chân gà nướng dưới đây. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích.

Nguyên liệu làm chân gà nướng
Chân gà: 15 cái

Lá chanh vài cái

Sả,gừng,hoa hồi: mỗi thứ một ít

Gia vị: tương ớt Hàn Quốc (dùng tương này màu đẹp và đỡ cay),tương cà,dầu hào,dầu mè,tỏi,gừng,mật ong,hành khô,ớt bột,xì dầu

Cách làm chân gà nướng siêu ngon đổi vị ngày Tết - Ảnh 1
Chân gà nướng là món ăn ngon và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm chân gà nướng 

Trước tiên bạn đem chân gà rửa sạch với rượu hoặc muối,bỏ móng,xếp chân gà vào nồi hấp,lần lượt cho gừng thái lát, xả đập dập,lá chanh,hoa hồi cho lên hấp trong vòng 15 phút. Nnếu mọi người có bếp than hoa thì có thể bỏ qua công đoạn hấp này,mình dùng lò nướng nên hấp qua để chân gà nhanh chín hơn.

Khi chân gà chín xả qua một lần nước lạnh để chân gà không bị mềm dính,rồi để ráo nước,đổ chân gà vào một cái bát to.

Pha hỗn hợp trộn:2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc+1 thìa canh tương cà+1 thìa canh dầu hào+1 thìa canh xì dầu+1 thìa cà phê tỏi băm+1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ+1 thìa cà phê gừng băn nhỏ+1 thìa cà phê mật ong+1 thìa cà phê bột canh+1/2 thìa cà phê ớt bột,trộn thật đều.

Đi bao tay trộn hỗn hợp trên với chân gà,chà xát để gia vị ngấm đều,đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ (thường thì để chân gà sống chưa hấp hoặc luộc khi trộn gia vị sẽ nhanh ngấm hơn là đã luộc rồi nhưng vì mình dùng lò nướng nên sẽ hấp qua để nướng nhanh chín hơn,còn nướng than hoa chân gà cũng sẽ ngon hơn và thơm hơn rất nhiều).

Khi chân gà để tủ lạnh đã đủ thời gian,mang ra cho vào khay nướng có lót giấy nến,làm nóng lò ở 200 độ cho chân gà vào nướng,nướng đến khi vàng giòn là được,nếu dùng bếp than mọi người cứ mang ra nướng bình thường.

Hỗn hợp quết chân gà khi nướng để tránh cho chân gà bị khô: 1 thìa canh mật ong,1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu mè trộn đều,mỗi khi trở mặt dùng chổi phết đều lên.

Chúc bạn thành công!

Cách làm CHÂN GÀ CHUA NGỌT, BÒ NGÂM GIẤM, TAI HEO đơn giản

Cách làm 3 món nhậu ngon không thể thiếu nhâm nhi ngày tết cho ông xã của gia đình bạn hoặc mời khách đến chơi nhà nhé.

TIN MỚI NHẤT