Hãy vào bếp làm món gà xào đậm đà đưa cơm cho bữa tối của gia đình nhé!
- Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi
- Trói chàng với tuyệt chiêu làm chân gà xào cay ngon tê lưỡi
Nguyên liệu:
500g thịt lườn gà, thái miếng mỏng vừa ăn
1 thìa súp bột ngô
3 thìa súp dầu ăn
3 nhánh tỏi thái lát mỏng
2 quả ớt chỉ thiên thái nhỏ
1 quả ớt chuông đỏ thái miếng dài mỏng,
2 cây hành hoa thái thành từng đoàn dài chừng 4cm
2 thìa súp xốt ớt Thái Lan (Namprik Pao) nếu không bạn thay thế bằng sa tế cũng được
1 thìa súp nước mắm
Cách làm:
Bước 1
Trộn thịt gà với bột ngô và 1 thìa súp dầu ăn.
Bước 2
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút.
Bước 3
Sau đó cho ớt và tỏi vào đảo đều.
Bước 4
Rồi cho ớt chuông cùng hành hoa vào đảo đều khoảng 3 phút.
Bước 5
Cuối cùng cho nước mắm, xốt ớt vào đảo đều thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Trút thịt gà xào ra tô dùng nóng kèm cơm trắng rất vừa miệng đấy. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn nên gia giảm lượng ớt để tránh làm bé bị cay nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!