Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện

Nấu gì hôm nay 19/04/2018 13:00

Món cánh gà chiên xào sả ớt có thể làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều rất thích hợp, hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn từ hình thức bên ngoài tới khẩu vị bên trong.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr cánh gà

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 2 cây sả

- 2 củ hành khô

- 1 thìa rượu trắng

- 1 chút muối

- 1 thìa hạt nêm, tiêu trắng

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu hào

- Dầu ăn

Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với muối và giấm rồi rửa lại thật sạch, thấm khô  sau đó ướp gà với muối, tiêu, rượu trắng và đảo đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Sả đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ, ớt thái miếng vát chéo, hành khô+ tỏi băm nhỏ.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên tới khi cánh gà chín vàng đều, vớt cánh ra gà để ráo dầu.

Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện - Ảnh 2

- Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cho 1-2 thìa dầu sau đó bạn cho sả vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tỏi băm + ớt vào cùng xào cho dậy mùi thơm thì cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào cùng rồi xóc đều, nêm thêm chút nước mắm và dầu hào cho vừa miệng, đảo đều là tắt bếp.

Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện - Ảnh 3

Xếp cánh gà chiên xào sả ớt bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng rất ngon miệng.

Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện - Ảnh 4

Cách làm cánh gà nhồi nấm chiên cực thơm ngon lạ miệng

Hãy làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình bằng món cánh gà nhồi nấm chiên cực kì đơn giản sau đây.

TIN MỚI NHẤT