Món măng xào không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho việc giảm cân đấy.
- Khử vị đắng của măng tre mùa đông chỉ bằng loại hạt chúng ta ăn hàng ngày
- Cách làm ốc xào măng cay ấm bụng ngày đông
Nguyên liệu:
300g măng ngọt
100g thịt nạc
Vài tép tỏi
1 cây hành lá thái nhỏ
Gia vị: muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn
Cách làm:
Măng rửa sạch thái lát.
Tỏi băm nhỏ; Thịt nạc rửa sạch thái dạng hạt lựu sau đó ướp thịt 15 phút với chút muối, nước tương, dầu ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều.
Khi thịt săn lại thì đổ măng vào xào chung, nêm thêm chút muối và rượu nấu ăn vào xào cho đến khi măng chín là được. Thêm hành lá vào là xong.
Thành phẩm:
Măng là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc đặc biệt vào mùa đông hoặc mùa xuân là mùa của măng phát triển. Vì thế khi măng vào mùa bạn hãy nhanh tay lựa những cây măng thật tươi ngon để chế biến món măng xào thịt đơn giản này. Món măng không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho việc giảm cân.
Chúc bạn làm được món măng xào thịt thật ngon nhé!