Chỉ với 1 nguyên liệu quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày cũng giúp cho măng tre mùa đông không còn bị đắng.
- 4 mẹo đánh vảy cá vừa sạch lại an toàn chẳng lo bị đứt tay
- Mách bạn mẹo thái hành không bị chảy nước mắt
Măng là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ giòn ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên măng tươi thường bị đắng, có vị the rất khó ăn. Do đó, vừa để khử vị đắng, vừa khử bớt chất độc có trong măng, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
- Măng tre tươi
- 1-2 muỗng cà phê muối
- Một ít gạo
Cách làm:
- Măng mua về đem bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ 4 theo chiều dọc, xắt khúc.
- Đun sôi một nồi nước, cho măng vào nồi luộc. Ngay khi cho măng vào thì thêm muối. Muối giúp cho măng giòn ngọt, ngon hơn tuy nhiên nó không giúp khử vị đắng.
- Vì thế, sau khi thêm muối, thêm một ít gạo vào trong nồi. Bản chất của gạo có tính hấp thu vị đắng mạnh vì thế nó sẽ giúp bạn hút bỏ vị đắng có trong măng. Luộc măng cho đến khi mang mềm ngọt nhưng vẫn còn độ giòn là được.
- Sau khi luộc xong măng, bạn chỉ việc vớt ra, rửa lại rồi thái măng để xào hoặc đem hầm tùy ý!
Măng sau khi khử vị đắng thì có thể đem xào, hầm... tùy ý
Chúc các bạn thành công!