Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Nấu gì hôm nay 22/01/2018 20:31

Thịt hấp mềm thơm, đậm đà chỉ ngửi thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

300gr thịt heo

20g giềng xay

50g lá mắc mật

1 quả ớt, 2 củ sả

Gia vị

Lá chuối tươi
Cách làm:

Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 1

Bước 1

Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng 0,5cm.
Bước 2

Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ. Ớt thái lát.
Bước 3

Ướp thịt với giềng, sả, ớt cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1,5 thìa cafe gia vị, 1 chút xiu nước mắm. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 2

Bước 4

Lá chuối hơ qua lửa cho tái rồi rửa sạch. Thịt sau khi đã ướp trộn cùng lá mắc mật đã được rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào trong lá chuối. Bọc kín lại.

Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 3
Bước 5

Cho thịt vào nồi đã đun nước sôi hấp trong khoảng 20-30 phút là thịt chín.
Lấy thịt ra khói nồi, dùng nóng. Thịt hấp kiểu này rất thơm ngon, mùi lá mắc mật quyện với mùi lá chuối tươi càng làm cho món ăn trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết. Hãy thử làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé!

Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 4
Chúc bạn ngon miệng!

Cơm tối nóng hổi đậm đà với cà chua nhồi thịt hấp dẫn

Cà chua nhồi thịt với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mang lại cho cả nhà một món ăn ngon, không bao giờ biết chán.

TIN MỚI NHẤT