Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán

Nấu gì hôm nay 05/11/2017 04:58

Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán - Ảnh 1
 
- Bầu: 1 trái
 
- Tôm: 150g
 
- Thịt băm: 100g
 
- Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng.
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM BẦU NHỒI TÔM THỊT HẤP
 
Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho đẹp. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
 
Bước 2: Ướp tôm, thịt cùng hành củ bằm nhỏ ở trên và chút bột nêm, tiêu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán - Ảnh 2
 
Bước 3: Bầu chọn trái nhỏ, thuôn dài, đặc ruột. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm, dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bên trong.
 
Bước 4: Nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào trong từng khoanh bầu, phía trên trang trí phần đuôi tôm cho đẹp.
 Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán - Ảnh 3
Bước 5: Cho bầu đã nhồi vào xửng hấp chín, thời gian hấp khoảng 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của bầu. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phẩm bao kín sau đó cho lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút.
 
Bước 6: Bầu chín, chắt phần nước chảy ra khi hấp bầu, thêm thìa dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng (đã hòa với 2 thìa nước) vào chảo đun sôi làm nước sốt. Sau đó rưới phần nước sốt này lên bầu hấp tôm thịt là được.
 
Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp không khó. Hơn nữa, món ăn này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt thanh của bầu cùng với tôm thịt thực sự hấp dẫn bạn.
 Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán - Ảnh 4
 
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp lạ miệng cho cả nhà!

Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày

Chỉ cách làm giá đỗ ngay tại nhà bằng khăn mặt vừa to vừa mập chỉ sau 2 ngày sẽ được thu hoạch, vừa rẻ tiền lại an toàn và tốt cho sức khỏe/

TIN MỚI NHẤT