Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa trưa văn phòng thì không thể bỏ qua món miến trộn kiểu Nhật siêu hấp dẫn này đâu nhé!
- Cách làm món miến gà trộn đổi vị cho bữa sáng
- Bữa sáng mà có tô miến xào thế này thì vừa ngon miệng vừa ấm bụng
Nguyên liệu
120gr miến
1 thìa súp rong biển khô thái sợi nhỏ
1 củ cà cốt
1 quả dưa chuột
3 lát thịt nguội
Nước sốt:
1/2 thìa cafe muối
2 thìa cafe vừng rang
3 thìa súp giấm gạo
2,5 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa súp dầu mè
1 thìa súp dầu thực vật
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 1 nồi nước, cho miến vào luộc trong 4 phút, vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Cho rong biển vào ngâm nước cho nở, sau đó vắt ráo nước.
Bước 3
Dưa chuột rửa sạch, thái lát chéo mỏng.
Bước 4
Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái sợi.
Bước 5
Ướp cà rốt, dưa chuột với muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy.
Bước 6
Thịt nguội thái sợi. Các nguyên liệu giờ đã sẵn sàng.
Bước 7
Cho tất cả phần nguyên liệu sốt vào tô, trộn đều lên.
Bước 8
Xếp miến, dưa chuột, cà rốt, rong biển, thịt nguội lên trên. Sau đó rưới đều hỗn hợp sốt.
Khi ăn trộn đều miến với sốt sau đó rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Một tô miến trộn kiểu Nhật này đảm bảo đủ chất, thanh nhẹ cho bữa trưa văn phòng phải không bạn? Đây cũng là món ăn rất phù hợp nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm một thực đơn giảm cân đấy.
Chúc bạn ngon miệng!