Miến gà trộn là một biến tấu từ món miến gà, đem lại cho bạn hương vị khác lạ trong bữa sáng.
- Cách làm món thịt gà nấu đông cho bữa cơm mùa lạnh thêm đậm đà
- 8 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân
Nguyên liệu làm món miến gà trộn
Thịt gà (đủ ăn)
Trứng (tùy thích)
Nấm hương, nấm mèo
Cà rốt, hành tây, cải xanh, giá, ngò, hành lá
Xì dầu, dầu mè, hạt nêm, đường.
Mỡ gà hoặc dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu làm miến gà trộn
– Nấm hương và nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái chỉ.
– Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây bổ múi cau. Cải xanh xắt khúc ngắn vừa ăn.
– Trứng tráng mỏng, thái sợi
– Gà làm sạch, luộc chín với chút muối và vài cái đầu hành, sau đó vớt gà ra ngâm gà vào nước lạnh cho săn da lại. Xé thịt ra thành miếng nhỏ.
– Phần nước luộc gà nêm tí muối, hạt nêm để ăn cùng.
– Bắc nồi nước sôi cho miến vào nấu khoảng 2-3 phút cho mềm rồi vớt ra ngoài, xối qua nước lạnh, cho ít mỡ gà vào để sợi miến khỏi dính. Để ráo
– Bắc chảo cho tỏi vào phi thơm với chút dầu ăn, cho tiếp nấm hương và nấm mèo vào xào khoảng 3 phút rồi cho cà rốt, giá, cải vào xào chung.
Các bước làm món miến gà trộn
Trước tiên bạn trộn hỗn hợp gồm: 5 phần xì dầu + 2 phần mỡ gà + 1 phần dầu mè + 1 phần đường + 1/3 phần muối. Cho lên bếp nấu sôi cho quyện đều, hơi sánh, nếm lại cho vừa miệng.
Sau đó bạn trộn tất cả các thành phần lại với nhau rắc tiêu và hành ngò thái nhỏ lên. Khi ăn mới chan nước trộn.
Dọn ăn cùng với chén nước luộc gà đã làm ở trên.
Chúc bạn thành công!