Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là "cực phẩm"

Nấu gì hôm nay 29/10/2019 13:00

Nếu vịt om sấu vô cùng đưa cơm thì vịt rang riềng lại là món nhậu hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là 'cực phẩm' - Ảnh 1

- 1 kg thịt vịt đã được làm sạch

- 1 nhánh riềng to (Không nên chọn loại riềng quá già)

- 3 quả ớt sừng tươi

- Ớt sừng: 3 quả

- 5 củ sả

- 1 nắm rau mùi

- 3 củ hành khô, 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Gia vị khác: Hạt tiêu xay, muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt bột,…

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là 'cực phẩm' - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu- Rửa sạch thịt vịt với nước lần 1 rồi lấy muối và rượu trắng chà sát lên để khử mùi hôi. Sau đó bạn đem chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.

- Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn.

- Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát.

- Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn.

- Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là 'cực phẩm' - Ảnh 3

Cách chế biến vịt rang riềng

- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.

- Bước 2: Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.

- Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.

Không phải om sấu, vịt đem rang với thứ này mới gọi là 'cực phẩm' - Ảnh 4

Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe

Thịt vịt béo ngọt, kèm theo vị nóng ấm của gừng giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phòng chống các bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa.

TIN MỚI NHẤT