Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe

Nấu gì hôm nay 10/10/2019 03:27

Thịt vịt béo ngọt, kèm theo vị nóng ấm của gừng giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn phòng chống các bệnh về đường hô hấp mỗi khi giao mùa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt vịt

- 130g gừng

- 5ml dầu ăn

- 10g nước tương (xì dầu)

- 75g rượu gạo

- 500ml nước lọc

- 12g đường.

Cách làm món vịt kho gừng

- Bước 1: Gừng gọt vỏ thái lát.

- Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 1Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 2

- Bươc 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ gừng vào xào qua cho thơm.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 3

- Bước 4: Đổ thịt vịt vào, thêm nước tương, đảo đều.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 4

- Bước 5: Thêm rượu nấu ăn, đường và nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa kho cho đến khi thịt vịt chín và nước cạn bớt là được.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 5

Món vịt kiểu này không chỉ ngon còn tốt cho sức khỏe.

Đã giao mùa lại còn ô nhiễm, mẹ đảm học cách chế biến món vịt ngon, tốt cho sức khỏe - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cuối thu se lạnh làm món vịt kho gừng vừa ngon vừa ấm

Nếu tối nay bạn chưa biết nấu món gì cho gia đình mình thì hãy thử ngay món vịt kho gừng này nhé!

TIN MỚI NHẤT