Bạn sẽ nâng tầm món lạc luộc trở nên hấp dẫn thơm ngon hơn nhờ công thức sau.
- Đậu phộng da cá mà làm thế này thì giòn thơm tuyệt đối, ăn vặt siêu ngon!
- Đậu phộng mà rang theo cách này thì ăn vặt cũng ngon mà ăn cơm cũng chuẩn
Để làm món lạc luộc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g lạc khô
2 thìa cà phê hạt thì là
3 lá nguyệt quế
1 mẩu quế
1 quả thảo quả
10g muối
Cách làm:
Lạc rửa với nước, ngâm khoảng 1-2 giờ cho lạc mềm.
Chuẩn bị sẵn các gia vị cần có. Đổ nước vào nồi hấp.
Sau đó đặt vỉ đồ lên, rồi cho lạc vào. Rắc muối và dùng đũa đảo đều.
Tiếp đó cho các loại gia vị.
Đun nồi lạc ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ để lạc mềm, bở.
Sau đó đổ lạc ra rổ cho ráo nước. Lạc bở bùi, đậm đà lại thơm thơm mùi các loại gia vị vô cùng hấp dẫn. Món lạc luộc kiểu này cực hợp để làm món ăn vặt hay món nhậu cho ông xã đấy nhé! Hãy vào bếp và thử làm ngay thôi.