Đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương giòn ngậy thơm nức, đã ăn rồi chỉ muốn ăn nữa mà thôi!
- Mực khô đâu chỉ nướng, làm thế này ăn cơm cũng ngon mà nhâm nhi ăn vặt cũng tuyệt!
- Mỗi khi rảnh rỗi tôi lại làm ngay một mẻ bánh núm dừa để dành cho con ăn vặt cả tuần
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phộng da cá:
200g đậu phộng
1 thìa canh bột ngũ vị hương
1 quả trứng
15g đường
60g bột mì
Một ít muối
Dầu ăn
Chế biến:
Cho đậu phộng vào bát, thêm đường, ngũ vị hương và trứng vào.
Trộn đều đậu phộng. Sau đó thêm từng chút bột mì vào trộn chung.
Sau khi bột mì đã áo đều hạt đậu thì dùng vợt để rây bỏ bột thừa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phộng đã bọc bột mì vào chiên ngập dầu cho đến khi đậu chín vàng đều thì vớt ra bát.
Thêm chút muối vào đậu phộng rồi trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phộng da cá là món ăn vặt ngon miệng được nhiều người yêu thích. Đậu phộng da cá được tẩm ngũ vị hương làm cho từng hạt đậu bùi ngậy lại thơm mùi ngũ vị, khi ăn rất hấp dẫn. Ăn món này mà uống kèm với một ly bia thì tuyệt hảo cho mùa hè đấy!