Tết đến, bạn hãy trổ tài món nem bề bề cho gia đình thưởng thức nhé!
- Để nem rán vàng giòn, để lâu không ỉu chị em đừng quên làm 6 việc này khi nấu
- Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng
Nguyên liệu:
- Bề bề nõn: khoảng 20 con
- Thịt nạc vai xay: 500gr
- Cà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, miến, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi
- Trứng gà: 3 quả
Cách làm:
Bước 1
Cà rốt, củ đậu dùng mỗi thứ 1 củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Miến ngâm nở rửa sạch cắt ngắn.
Bước 2
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3
Cho cà rốt, củ đậu, miến, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai xay, và hành lá thái nhỏ, thêm gia vị hạt nêm, hạt tiêu xay vào tô. Đập thêm 3 quả trứng gà cho cho bề bề vào cùng, trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.
Bước 4
Để nem được giòn nên pha một thìa nước lọc, một thìa giấm và một thìa cafe đường sau đó khuấy đường cho tan. Khi cuốn nem xoa một ít hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gói nem hình vuông để thay đổi.
Cho nhân lên miếng bánh đa nem, nắn nhân nem theo hình dài (hoặc vuông) sau đó đặt bề bề lên trên. Gói lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu chuẩn bị.
Bước 5
Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn. Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.
Bày nem bề bề ra đĩa pha nước chấm chua ngọt để chấm, dọn ít rau xà lách để ăn kèm. Bề bề có giá trị dinh dưỡng cao nhất là trẻ em và người già. Tết đến, bạn hãy trổ tài món nem bề bề cho gia đình thưởng thức nhé!