Thay vì mua nem chua ngoài hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em hãy làm tại nhà để gia đình thưởng thức nhé!
- Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng
- Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước
Nguyên liệu:
- 600 gr thịt nạc heo (không lẫn có mỡ)
- 1 gói gia vị làm nem chua (bên trong gói bột gia vị còn có thêm một gói muối diêm, gói này giữ lại để trộn vào sau cùng)
- 250-300 gr bì heo (da heo)
- 40 gr đường - 7 gr muối - 1muỗng canh nước mắm ngon - 1 muỗng cà phê tiêu giã hơi to - 4 trái ớt băm nhỏ - 4 tép tỏi băm nhỏ
Cách làm nem chua ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt heo rửa với nước lạnh sau đó phải dùng khăn giấy thấm khô. Thái thịt thành các miếng to rồi cho vào bao nilon để vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
Lưu ý: Cách này giúp thịt xay không bị tái và nem lên màu sẽ rất đẹp.
Bước 2: Xay thịt
- Sau 2 tiếng lấy thịt ra. Cho vào máy xay 2 - 3 phút. Chú ý, chỉ xay thịt nát ra thôi chứ không xay nhuyễn như giò hay mọc.
Bước 3: Trộn gia vị
- Thịt heo xay cho vào âu cùng gia vị phía trên, gói gia vị nem chua trộn đều. Sau đó cho bì vào trộn chung. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột gia vị làm nem chua vào trộn.
Lúc này hỗn hợp thịt sẽ có màu hơi thâm xỉn, nhưng đừng lo lắng, đây chỉ là hiện tượng tự nhiên khi thịt trộn với gia vị nem chua.
Bước 4: Gói nem chua
- Cho thịt vào từng bao nilon nhỏ cuộn, gói chặt lại rồi dùng dây chun cột hai bên.
- Để nem chua bên ngoài từ 3-4 tiếng bạn sẽ thấy thịt chuyển sang màu đỏ nhạt. Bây giờ bạn yên tâm cho nem vào ngăn mát tủ lạnh để qua ngày là có thể ăn ngon.
Thưởng thức: Khi ăn, nem cho ra đĩa, có kèm ít đồ chua, rau răm vài trái ớt, xà lách. Đảm bảo nem chua làm tại nhà không chỉ ngon mà còn sạch, ai cũng yên tâm thưởng thức, nhất là những ngày Tết.
Nem chua ăn không hết cứ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua!