Hạt đác rim dứa cực ngon để trở thành món ăn vặt trong mùa hè này đấy!
- Cách làm tào phớ trân châu dẻo siêu ngon, giải nhiệt mùa hè
- Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu
- 1kg hạt đác tươi
- 50gr đường
- 1 nhánh lá dứa
- 1 quả dứa
Cách làm:
Bước 1
Rửa sạch hạt đác với nước mát khoảng 3-4 lần.
Bước 2
Cho hạt đác vào nồi đổ nước ngập mặt hạt đác rồi thêm lá dứa, đun sôi chừng 4-5 phút để khử mùi và khử nhớt. Sau đó đổ hạt đác ra rổ cho ráo nước rồi cho vào âu sạch.
Bước 3
Rửa sạch dứa, 1 nửa thái hạt lựa, 1 nửa xay nhuyễn.
Bước 4
Ướp hạt đác với dứa vừa sơ chế cùng 20gr đường trong 30 phút. Trộn đều để hạt thấm đều đường và dứa.
Bước 5
Cho hạt đác đã ướp vào chảo cùng số đường còn lại. Rim với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước khô sệt lại và dứa bám vào hạt đác tạo thành lớp áo màu vàng. Trong khi rim trộn đều cho đường và dứa thấm đều và hạt không bị cháy.
Sau khi hạt đác rim xong đợi nguội thì bỏ vào hộp rồi cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Có thể thưởng thức hạt đác với sữa chua hoặc dùng trực tiếp với đá lạnh.
Lưu ý:
- Chọn hạt đác vừa chín tới, hạt đác non sau khi rim sẽ bị nhũn còn hạt đác già sẽ bị cứng.
- Độ ngọt có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.