Tào phớ trân châu dẻo là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm tào phớ trân châu dẻo sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
- Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
- Mách bạn cách làm trân châu dẻo thơm đảm bảo ngoài tiệm phải thua xa
Tào phớ trân châu dẻo là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Dù vậy, cách làm tào phớ trân châu dẻo sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là cách làm tào phớ trân châu dẻo đơn giản lại thơm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm tào phớ trân châu dẻo
Phần tào phớ:
1 lít sữa đậu nành ( bạn mua trong siêu thị hay tự làm tùy ý)
6,5 lá gelatine = 9 gr
1 muỗng cà phê vanilla
20 gr đường
Phần nước đường
150 gr đường nâu + 500 ml nước
Phần trân châu dẻo
80 gr bột nếp + 20 gr bột năng hay bột sắn dây + 10 gr đường + khoảng 50-70 ml nước đang sôi.
Cách làm tào phớ trân châu dẻo
Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
Sữa + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine vào khuấy đều, tắt bếp.
Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào từng chén nhỏ hay khuôn bự, chờ nguội để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm để đậu hũ đông.
Bước 2: Cho phần nước đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu nước đường sôi vài phút thì tắt bếp , đổ ra tô để nguội.
Bước 3: Cho hết thành phần trân châu dẻo vào âu (ngoại trừ nước sôi) trộn đều. Sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng đũa khuấy đều, sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo trước khi vo viên nhỏ.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn cứ tiếp tục luộc thêm vài phút trước khi vớt ra cho vào tô nước đường.
Trình bày: Tào phớ hớt miếng cho vào ly trân châu nước đường. Bạn nào thích béo thì cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa và dừa non bào sợi.
Trên đây là cách làm tào phớ trân châu dẻo ngon mà đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!