Mì nấm dùng rất ít nguyên liệu nhưng lại có vị ngọt ngon bất ngờ, ăn rất thanh nhẹ, thích hợp cho bữa tối nhanh gọn của cả nhà.
- Cách làm mì trứng không cần máy “bất bại” với sợi mì dẻo dai thơm ngon khó cưỡng
- Làm mì Ý theo kiểu Châu Âu ngon tuyệt đỉnh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì nấm:
200g mì khô
1 cây nấm đùi gà
5 tai nấm hương tươi
1 nửa quả cà chua
1 cây hành lá
30ml nước tương, 5g muối, 1 thìa cà phê bột nêm vị gà
Dầu ăn
Chế biến:
Nấm đùi gà và nấm hương rửa sạch rồi thái lát.
Cà chua rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nấm đùi gà vào xào cho đến khi nấm chín mềm và chuyển màu rồi cho ra bát.
Thêm chút dầu ăn vào chảo, đổ nấm hương vào xào cho đến khi nấm hương cũng chín mềm và chuyển màu. Sau đó lại đổ nấm đùi gà vào cùng chút muối và nước tương đảo đều. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Khi nước sôi thì thêm mì khô và cà chua thái lát vào. Nấu cho đến khi mì chín thì thêm bột nêm vị gà và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Bữa tối chế biến vừa đơn giản lại nhanh ngon thì tuyệt nhiên không thể bỏ qua món mì nấm trên đây! Sợi mì dai ngon, vị nấm ngọt thơm, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy bị hấp dẫn lắm rồi!