Món mì Ý chưa bao giờ ngon và hấp dẫn đến thế với sự kết hợp hoàn hảo của một loại sốt mới vô cùng thơm ngon dưới đây.
- Bữa nào bận rộn tôi lại làm món mì xào này, cả nhà ăn ngon mà chẳng sợ tăng cân!
- Cuối tuần nào chồng con tôi cũng yêu cầu món mì thịt bò này, ngon mềm thơm nức mũi!
Nguyên liệu làm mì Ý
350g bí ngô
2g húng tây tươi
2 thìa canh dầu ô liu
50g kem tươi
Một ít cải bó xôi
1/2 củ hành tây
2 lát thịt heo hun khói
1 tép tỏi
250ml nước dùng gà
Một ít muối
Một ít tiêu đen
200g mì Ý
1 lòng đỏ trứng gà
50g vụn phô mai Parmesan
Cách làm mì Ý theo kiểu Châu Âu
Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C. Gọt vỏ và thái bí thành các khối vuông vừa phải, đặt vào khay nướng. Bạn thêm muối, hạt tiêu, một ít húng tây và 1 thìa canh dầu ô liu rồi trộn đều.
Nướng trong lò nóng sẵn trong 15 đến 20 phút hoặc cho đến khi mềm rồi lấy ra khỏi lò để nguội bớt.
Bước 2: Bạn xay ¾ bí ngô cùng kem tươi, muối, tiêu bằng máy xay sinh tố.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối và cho mì vào. Bạn kiểm tra độ chín của mì bằng cách vớt 1 sợi mì lên thấy mì mềm, dùng tay bấm được là được.
Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ô liu và thịt xông khói đảo đều tay trong 2 đến 3 phút. Bạn thêm hành tây và tỏi và nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi hành tây chuyển hơi trong.
Bước 5: Cho thêm bí ngô và nước dùng gà vào.
Bước 6: Cho 2 thìa canh dầu ô liu, 1 lòng đỏ trứng, phô mai Parmesan, 2 thìa canh sốt bí vừa nấu xong vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiếp tục bạn cho một ít cải bó xôi vào trộn đều cùng phần sốt này.
Bước 7: Bạn thêm mì đã luộc vào trộn đều màu với nước sốt vừa chuẩn bị. Nếu sốt quá đặc, thêm một chút nước dùng để pha loãng. Cho thêm chút bí đỏ nướng cùng phô mai Parmesan bào vụn lên trên là xong.