Có món canh vừa ngọt ngon thanh mát lại giàu vitamin và chất chống ung thư thì một tuần ăn mấy lần cũng vẫn thấy thích, phải không bạn?
- Bữa tối chẳng cần cầu kỳ, cứ nấu món canh ngon lành này là bụng no mà không sợ mập
- Canh kim chi thịt bò cay
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
1 bó rau dền
150g chả bò viên
1 mẩu gừng
Một ít muối
Chế biến:
Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch rau. Dùng dao khứa vài đường trên miếng chả bò viên để tạo hình cánh hoa.
Đun sôi một nồi nước, thêm gừng đập dập và chả bò viên vào đun sôi ở lửa vừa cho đến khi chả bò chín nổi lên trên. Đun canh ở lửa lớn rồi cho rau dền vào nấu chung cho đến khi rau chín thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.
Thành phẩm:
Canh rau dền nấu chả bò viên là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bởi rau dền có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu đồng thời có tính sát trùng, lại nhiều vitamin là khoáng chất, giúp phòng chống ung thư. Món canh này rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm hàng hàng ngày.
Chúc bạn có món canh thật ngon và mát lành cho bữa tối nhé!