Nếu nhà còn thừa hạt điều mà bạn lại muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử đem ngào với đường, và vừng để nhâm nhi, đảm bảo vô cùng hấp dẫn.
- Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ
- 3 ngày Tết ăn dư thừa chất rồi, tối nay làm đĩa salad “nhẹ tênh” này chống ngán cân bằng khẩu vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hạt điều đã bỏ vỏ: 300g
- Đường hoa mai: 70g
- Vừng trắng: 20g
Cách làm hạt điều ngào đường
Bước 1: Vừng trắng cho vào chảo nóng rang vàng đổ ra bát để riêng. Cho hạt điều vào chảo rang nóng già hơi vàng thì bắt đầu cho đường hoa mai vào đảo đều cùng với hạt điều, vặn lửa vừa đảo đều tay cho đường tan dần và bám đều vào từng hạt điều (lưu ý đừng đảo quá lâu đường sẽ bị cháy).
Bước 2: Nhanh tay rắc vừng đã rang vàng vào đảo đều lần nữa để những hạt vừng cũng bám đều vào hạt điều là được.
Bước 3: Tắt bếp đợi hạt điều nguội hẳn là có món hạt điều ngào đường giòn tan béo ngậy thơm vị vừng nữa nhé!
Các bạn có thể làm thêm các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân ngào đường tương tự như cách làm trên sẽ có món ăn vặt hấp dẫn vô cùng. Bảo quản hạt điều ngào đường trong hũ thủy tinh đậy kín.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm hạt điều bọc đường vừng thơm ngon!