Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
- Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt
- Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đậu hũ là một món ăn mát lành, có thể giúp hạ nhiệt cơ thể và điều hòa, lưu thông máu. Đậu hũ có nhiều cách để chế biến như hấp, luộc, chiên, kho...
Thường thì các chị em hay lựa chọn cách chiên đậu hũ chiên, thế nhưng, nếu chỉ chiên không và chấm cùng mắm tôm, nước mắm thì lại là cách làm xưa quá rồi. Mới đây tôi được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon xuất sắc, tôi đã thử làm cho gia đình ăn và cả nhà cứ khen nức khen nở mãi không thôi.
Hôm nay tôi sẽ chỉ lại cho các bạn cách làm món đậu hũ chiên rau củ vừa ngon vừa mát lành này nhé!
Thành phần: đậu phụ, mộc nhĩ, ớt xanh, cà rốt, nước tương, đường, muối, dầu ăn, tỏi, bột gà, hành lá, bột mì.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành từng miếng dày khoảng 3-5mm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt thành 2-3 khúc, ớt xanh và cà rốt cắt tỉa thành tứ giác.
- Đun sôi dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cả 2 mặt đều vàng giòn.
- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm rồi thêm một thìa nước tương vào đảo đều cho sôi.
- Tiếp theo, cho ớt xanh, mộc nhĩ, cà rốt và đậu chiên vào xào cùng với lửa lớn, đảo qua nhiều lần.
- Thêm muối, bột gà, đường và một ít gia vị vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục, pha loãng bột mì với nước rồi đổ phần nước đó vào chảo, đun tiếp khoảng 2-3 phút.
Vậy là xong, bạn đã có món đậu phụ chiên ngon tuyệt phẩm rồi đấy! Hãy thử bắt tay vào làm ngay cho cả nhà nào!
Chúc bạn thành công.