Bỏ túi ngay bí kíp của người Nhật để có món đậu phụ non chiên giòn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.
- Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
- Thêm một cách làm đậu phụ kho xì dầu cực dễ chỉ tốn 10 phút là xong
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ non
80g bột mì số 8
2 quả trứng
60g bột chiên xù
Dầu thực vật để chiên
Gia vị phần xốt chấm
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp rượu mirin
4 thìa súp nước
1 thìa cà phê đường
Một ít cá ngừ khô và củ cải trắng để ăn kèm
Cách làm
Bước 1
Thái đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Trứng đánh tan. Sau đó trộn đều các gia vị phần xốt chấm.
Bước 2
Cho nước xốt vào chảo, nấu với lửa vừa cho đến khi nước trong chảo sôi. Trút ra chén và để sang một bên.
Bước 3
Áo đậu phụ non qua một lớp mỏng bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng.
Bước 4
Cuối cùng, lăn qua một lớp bột chiên xù.
Bước 5
Đun nóng dầu ở lửa vừa. Cho đậu phụ vào chiên đến khi vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu. Vì đậu phụ non rất mềm, nên trong các công đoạn cần chú ý để không bị vỡ.
Món đậu phụ non chiên xù vàng ươm. Khi ăn thì lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm mịn rất thích. Đặc biệt món ăn này sẽ thêm ngon hơn gấp bội nếu chấm cùng phần nước xốt có trong công thức đấy. Hãy làm ngay món đậu phụ chiên xù cực đơn giản này để đổi vị cho bữa cơm cả nhà bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!