Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách làm món ăn thơm ngon nức tiếng của người Hồng Kông, trổ tài đãi gia đình thưởng thức xem sao.
- Chân gà sả tắc cũ lắm rồi, năm 2018 chân gà ngâm phải làm thế này mới đúng kiểu
- Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay
Chuẩn bị nguyên liệu:
20 chiếc chân gà
2 nhánh hành lá
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
2 thìa xì dầu
1 thìa dầu hào
1 quả ớt
2 nhánh hoa hồi
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi, phần bàn chân gà chặt tiếp làm 2 miếng.
Bước 2: Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm. Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 5: Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 - 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương. Sau thời gian ngâm nước đá thì vớt ra.
Bước 6: Trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.
Bước 7: Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết là tắt bếp. Bày ra đĩa thưởng thức.
Ảnh: To Chau Nguyen